So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng máy in kĩ thật số khổ lớn

Ngày đăng : 08:48:05 04-05-2018

Hướng dẫn sử dụng máy in kĩ thật số khổ lớn

Hiflex (bạt) là chất liệu quen thuộc và phổ biến trong ngành in ấn quảng cáo hiện nay. Nhờ giá thành rẻ nên chất liệu này thường được dùng với mục đích ngắn ngày từ đó giảm chi phí quảng cáo cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để  cho ra sản phẩm bạt Hiflex đẹp? Đó chắc chắn là nhờ vào việc sử dụng máy in kĩ thuật số khổ lớn rồi. Hãy cũng chúng tôi khám phá chi tiết cách sử dụng máy in kĩ thật số khổ lớn nhé.

Chọn độ phân giải và kích thước, định dạng file

Máy in kĩ thuật số khổ lớn thực chất là một dạng máy in quảng cáo nên cách sử dụng đầu tiên là bạn cần chọn độ phân giải, kích thước cho phù hợp với khổ rộng của bản in thực tế. Tùy theo tầm nhìn xa của bảng hiệu hay phông bạt mà bạn tùy chọn độ nét tương ứng ví dụ như chỉ cần cách vài mét thì 50-100DPI là đủ nhưng nếu xa hơn thì độ  phân giải cũng phải tăng theo đặc biệt là với các loại ấn phẩm cầm tay thì độ nét càng phải cao.

Một bước quan trọng không kém trong cách sử dụng máy in kĩ thuật số khổ lớn là định dạng file. Thực tế thì như các dòng máy in phun khổ lớn hay máy in pp khổ lớn thì file có đuôi gì thì cũng không quá quan trọng mà điều cần là liệu phần mềm của bạn đọc được file gì thì bạn nên đổi về file đó. Thông thường file hay được dùng là Tiff, còn quảng cáo ngoài trời thì Corel hoặc Ai. Bạn nên chọn cho phù hợp để bản in ra được chuẩn.

Yêu cầu trước và sau khi in bạt Hiflex

1. Trước khi in

–Máy in kĩ thuật số cỡ nhỏ thì thường không cần chú ý quá nhiều về phần biên nhưng với in bạt thì khác bạn cần chừa ra khoảng 10-15 cm tùy theo độ lớn của tấm bạt để có thể sử dụng làm khung tùy theo ý của khách hàng.

– Đối với in băng rôn, banner thì cần yêu cầu thêm là phải xỏ dây để treo ngang lại cũng cần chừa biên sau khi in xong thì dán biên lại dùng làm chỗ để luồn dây qua.

– Lưu ý phải chọn khổ in tùy theo khổ của máy in nếu máy in khổ nhỏ thì bạn cần tiến hành chia file để ghép bạt.

2.Sau khi in

Nếu như cách sử dụng máy in Hiflex đã quan trọng thì phần công việc sau khi in cũng cần thiết không kém. Tuy đây chỉ là vài lưu ý nhỏ nhưng lại là cách để bạn giúp khách hàng đỡ tốn công sức từ đó thu hút được nhiều khách hơn thông qua sự chu đáo của mình.

– Với băng rôn bạn nhớ dán kĩ lại đường biên.

– Chọn cách đóng khoen để bang rôn được căng hơn.

– Với loại banner, bang rôn dùng để treo thì hãy xỏ dâu hai đầu để trông được đẹp mắt và căng đều hơn.

Tags:,